Nếu bạn là người thường xuyên theo dõi Instagram của các blogger du lịch nổi tiếng, ắt hẳn hình ảnh chiếc xích đu nằm ngay bờ vực, bao quanh là rừng cây sâu hun hút, lơ lửng giữa không trung bằng hai sợi dây thừng mỏng manh không còn quá xa lạ.

Đúng vậy, đó chính là Bali Swing – mệnh danh là chiếc xích đu “nguy hiểm nhất thế giới” 😂.

Tuy vậy, tại đây lúc nào cũng đông đúc vì ai cũng muốn có một tấm hình sống ảo thật để đời ở. Vậy nó có thật sự đáng để trải nghiệm không, các bạn hãy tự đưa ra quyết định sau khi đọc những chia sẻ của mình nhé.

 • Tài xế của mình nói ở Bali có rất nhiều nơi có swing nhưng chỗ ảnh sắp chở mình đến là nơi đẹp nhất, và do vậy nó rất đông – và đắt. Thôi kệ mình OK luôn thử xem sao.
 • Địa chỉ: Mình có đăng ảnh bên dưới.
 • Giá: 35 $/người. (Tổng cộng ở đây có 18 cái swing lớn nhỏ, 12 tổ chim, bao gồm ăn trưa và nước uống, hết. Và yên tâm, bạn đi tầm 4 cái swing với 2 cái tổ chim là tắt nắng rồi tại xếp hàng lâu lắm luôn đó).
 • Ai chụp hình cho? Chắc họ hiểu mong muốn nên có luôn gói: trả thêm 13 $/người để thuê photo có máy ảnh chụp cho bạn (không bắt buộc).
 • Chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ là bỏ đc 35$ vô đây rồi mà ko bỏ thêm 13$ để photo họ chụp cho đẹp thì lại phí tiền đúng không? Nhưng sự thật là tự chụp điện thoại hoặc vô đó nhờ mấy anh đẩy swing chụp cho đẹp hơn mấy ông nội cầm máy trả tiền đó ạ!
 • Họ cầm một cái máy ảnh chụp cho hàng trăm người giống bạn, rất bận rộn, không có chăm chút như bạn nghĩ đâu. Mỗi nơi bạn xếp hàng cả tiếng mà leo lên chỉ có mấy chục giây để chụp tầm 4 kiểu ảnh thôi. Ai không tạo dáng kịp, nhận được ảnh chắc khó chịu lắm đây vì chưa kịp tạo dáng phải đi xuống để đến lượt người khác rồi. Còn muốn làm lại ư? Xếp hàng đi, một tiếng nữa sẽ đến lượt. Thui bye 😭.

Sau đó, thú zị hơn là bạn phải ký một tờ cam kết chịu mọi sự rủi ro khi tham gia trò chơi này, rồi họ mới đóng dấu mộc màu tím đã thanh toán trên tay bạn. Họ bắt tui ghi liên hệ của một người nào đó, khi tui xảy ra sự cố gì họ sẽ liên hệ với người đó. Tất nhiên là anh tài xế ghi số ảnh vô rồi. Khúc này tui run nhẹ nha, cảm giác mất cả mớ tiền mà chưa chắc an toàn.

 

Ai cũng nghĩ là bỏ một số tiền khá cao như vậy chắc chắn sẽ thảnh thơi leo lên chụp ảnh tạo dáng thoải mái nhưng không hề nha. Ai tới đây họ cũng bỏ số tiền y như bạn vậy đó, khắp nơi trên thế giới họ đều muốn thử thì bạn nghĩ bạn có phải chờ không?

CHỜ SẤP MẶT. Vừa nóng vừa mệt, cực hình thật sự :(( Tranh thủ đi sớm, đừng đến trưa mới đến thì khi đến lượt mình nắng tắt, hình cũng chả được lung linh gì đâu đấy nhé.

Sau các màn thử thách sự kiên nhẫn (xếp hàng) và sự chai mặt (tạo dáng trước mấy chục, thậm chí mấy trăm cặp mắt nhìn đắm đuối), mình tiếp tục vật lộn với màn lấy hình. Bạn sẽ được chỉ lên một căn phòng, nóng như cái lò, ngồi đó TIẾP TỤC CHỜ để người gọi mình lên bắn hình qua điện thoại. Huhu thời gian đi du lịch đã quý giá rồi, vào đây cảm thấy sốt ruột lắm luôn ấy!

Chốt lại, mình có vài lời nhắn cho các bạn trót fall in love với em Bali Swing này:

 1. Nếu bạn không giỏi kiên nhẫn, hãy gạch bỏ tên nơi này ra khỏi list, bạn sẽ phát điên đấy…
 2. Chuẩn bị sẵn tâm lý có thể sẽ mất tiền vô ích nếu chẳng may không thể chụp được một tấm hình ưng ý.
 3. Các bạn nữ nên chuẩn bị sẵn cho mình những chiếc váy maxi hở lưng có tông trắng, đỏ, vàng. Bạn đến đây mới hiểu mặc sai concept nó đau đớn ra sao :)) Cho mình xin 5p quảng cáo nha, Chushoppe có rất nhiều maxi hở lưng đẹp đó ah :))).
 4. Thay vì đứng xếp hàng ở phần trước, bạn đi thẳng ra sau khu vực lấy cơm trưa, có rất nhiều lồng chim và swing nhưng ở đây ít người biết nên ko phải xếp hàng lâu, mình đã có tấm ảnh ưng nhất ở đây đó.
 5. Nếu bạn ở Bali ko lâu thì hẹn nó lại dịp khác nhé. Nó ngốn mất nửa ngày, bạn sẽ không đi thăm thú được đâu cả dù Bali có vô vàn nơi rẻ hơn mà ảo tung chảo hơn nữa. Tính toán kĩ nhe các bạn.

Hi vọng là post này có ích cho mọi người ạ.

Và đây là những hình ảnh hậu trường

Chương trình sau ánh hào quang xin được phép bắt đầu…

Posted by Nguyễn Vân Anh on Saturday, December 29, 2018


© Lylychuu. Bali, Indonesia / 12.2018

Author

Tên thật: Vân Anh. Cung Bạch Dương, đam mê thời trang, du lịch và... ăn uống, thích vị trà xanh, hiện đang sinh sống tại Sài Gòn. Sở hữu một shop quần áo nho nhỏ gọi là Chushoppe và một chú cún vểnh tai tên Zàng. Lylychuu.com đơn giản là nơi tổng hợp lại những bài viết hay, những hình ảnh đẹp, những trải nghiệm du lịch và những chia sẻ từ Facebook của Vân Anh. Blog hoạt động độc lập, không phải do Vân Anh trực tiếp vận hành. "Life is a story, make yours the best-seller."

Write A Comment

Pin It