Đền nằm cạnh bên cổng trời Lempuyang luôn, bạn đi cổng trời nhìn sang sẽ thấy ngay, qua thật bù đắp lại hết, quá đẹp, nhìn những bậc cầu thang hút mắt, kiến trúc đồ sộ hùng vĩ, không uổng công đến đây.

Người Indonesia tin rằng, đến với Pura Lempuyang Luhur, bạn đã được xem là đặt chân đến nơi giao thoa mang sự huyền bí giữa con người và thần linh đó.

 

Nếu bỏ qua những tấm ảnh sang một bên thì đây là một trong những ngôi đền cổ mang đậm nét văn hóa tôn giáo đặc trưng của đất nước Indonesia.

  • Là một trong số sáu ngôi đền thờ linh thiêng nhất và được dành riêng để thờ thần Acintya, vị thần tối cao của Ấn Độ giáo ở Indonesia🙏.
  • Một điểm đáng lưu ý với du khách là khi đến đây tham quan, bạn buộc phải quấn khăn sarong để gìn giữ sự tôn nghiêm và linh thiêng cho ngôi đền. (bạn không có sẵn thì đến đây thuê, 10 IDR / cái).
  • Trước khi vào, bạn sẽ được một anh hướng dẫn đưa cho một tờ giấy có rất nhiều quy tắc mà bạn phải ghi nhớ trước khi tham quan đền. Ví dụ như bạn không được chụp ảnh kiểu hôn nhau này, không tạo dáng hiphop hoặc yoga khi chụp ảnh tại đền này, v… v… nhiều lắm nhé.
  • Đọc xong anh ấy chỉ bạn đường leo tới đền, nếu bạn mặc áo hở vai sẽ được phát khăn choàng và suốt quá trình tham quan bạn phải che phần vai lại, nếu không sẽ bị nhắc nhở đó.
  • Xếp hàng rất rất dài, nhưng rất trật tự và im lặng.
  • Sẽ có người chụp ảnh cho bạn, chắc họ sợ mình tự chụp lâu và kéo thời gian hay sao đó nên thấy họ ngồi sẵn ở đó rồi, họ chụp, mình cho họ ít tiền.
  • Mặt hồ trước cổng trời thực chất là khi chụp họ để một tấm gương phía dưới camera, không có mặt hồ nào cả…
  • Mỗi người nên nghĩ trước cho mình 4 dáng pose. Họ sẽ kêu mình đổi kiểu liên tục và mỗi người có tầm 20s cho 4 kiểu pose thôi nhé. Xếp hàng mấy tiếng đồng hồ cơ đấy 😂.
  • Mình khá bất ngờ khi đến đây, không biết bạn đọc xong có bất ngờ như mình không…

Chụp ảnh và tham quan xong, bạn đi bộ ngược xuống, trả sarong rồi về.

Hi vọng là chia sẻ này có ích với mọi người 💓.

Author

Tên thật: Vân Anh. Cung Bạch Dương, đam mê thời trang, du lịch và... ăn uống, thích vị trà xanh, hiện đang sinh sống tại Sài Gòn. Sở hữu một shop quần áo nho nhỏ gọi là Chushoppe và một chú cún vểnh tai tên Zàng. Lylychuu.com đơn giản là nơi tổng hợp lại những bài viết hay, những hình ảnh đẹp, những trải nghiệm du lịch và những chia sẻ từ Facebook của Vân Anh. Blog hoạt động độc lập, không phải do Vân Anh trực tiếp vận hành. "Life is a story, make yours the best-seller."

Write A Comment

Pin It