Điểm đến thứ 2 của bọn mình ngày t2 chơi SongKran: Silom Street!

Silom có lẽ là nơi có dòng người đổ về chơi tạt nước đông nhất Băng Cốc. Họ đứng dọc sẵn hai bên đường cùng với súng nước và phấn bột thơm :)) Thề chứ bước chân vô đây 3 bước thôi mà không có súng là cũng tức ói máu, thể nào cũng phải xì tiền ra mua súng, mua nước để “trả thù” mấy cái đứa bắn mình :)) Không một ai thoát được cái cảnh ướt nhẹp này đâu nhá nên nếu muốn khô ráo mấy ngày này chắc chỉ có nước ở nhà không ra đường haha.

Cứ tưởng tượng nó giống như phố đi bộ, chặn xe ra vô cả hai đầu và tất cả mọi người đi vào đó tạt nước nhau :))).

  • Chi phí vô cổng:
  • Tiền mua súng nước: súng trong Big C 89 Bath, ở đây to hơn xíu và đắt hơn 250 Bath nha, nhưng đi chơi vui mà tính toán gì đâu, chơi luônnn!!
  • Đang bắn hết nước thì sao?? Khắp trên đường sẽ có những người đứng để nước trong các xô, các thùng lớn và bán nước, bơm nước vô bình. Bình nhỏ 5bath, bình to 10bath :))) Biết kiếm tiền ghê.
  • Không lấy điện thoại ra khỏi bao vì bạn có thể bị ập nước bất cứ lúc nào, hỏng điện thoại mà chỉ biết cười mếu thôi chứ không trách đc ai đâu đấy nhé.
  • Nếu bạn không sẵn sàng để tham gia lễ hội này mà chỉ muốn đến Thái để du lịch, hãy né những ngày lễ Songkran khi lên lịch. Nó kéo dài 3 ngày 13, 14, 15/04, rất nhiều mall đều ngừng hoạt động vì nghỉ Tết. Đi trúng dịp này mà không có chủ đích muốn tham gia lễ hội này bạn sẽ cảm giác chẳng chơi được gì rất bực bội đó.

Mình kết thúc series ảnh SongKran, ngày hôm sau mình đi shopping. Chờ ảnh và các địa chỉ mình shopping nhé!

 

Author

Tên thật: Vân Anh. Cung Bạch Dương, đam mê thời trang, du lịch và... ăn uống, thích vị trà xanh, hiện đang sinh sống tại Sài Gòn. Sở hữu một shop quần áo nho nhỏ gọi là Chushoppe và một chú cún vểnh tai tên Zàng. Lylychuu.com đơn giản là nơi tổng hợp lại những bài viết hay, những hình ảnh đẹp, những trải nghiệm du lịch và những chia sẻ từ Facebook của Vân Anh. Blog hoạt động độc lập, không phải do Vân Anh trực tiếp vận hành. "Life is a story, make yours the best-seller."

Write A Comment

Pin It