Gili trong tiếng Indonesia có nghĩa là các hòn đảo nhỏ. Thực tế dễ hình dung nhất, Gili chính xác là ba hòn đảo nhỏ gồm Gili Trawangan, Gili Meno và Gili Air. Các hòn đảo này nằm ngoài bờ biển Lombok và có thể dễ dàng tiếp cận từ Bali. Quần đảo Gili thực chất không nằm trong địa phận đảo Bali nhé.

Mục đích chính mình đến Gili là lặn biển, ngắm thật gần những con rùa biển, và tận mắt nhìn thấy những khu vườn điêu khắc dưới đáy biển trông như thế nào. Đây quả là một trải nghiệm khó quên đối với mình.

Gili như một cái gì đó thật lạ, thật khác biệt còn sót lại. Không có bất kỳ con đường nhựa nào xuất hiện nên ngựa và xe đạp trở thành phương tiện di chuyển chính ở đây.

>> Đọc thêm: Đảo Gili, xe ngựa và một chiếc khách sạn tropical xinh xắn

  • Giá: 1.200.000 IDR/người.
  • Nếu đi 4-5 người thì có gói tầm 120$ cho một thuyền ra đảo
  • Đi càng đông càng rẻ
  • Giá mình đi hơi cao vì mình muốn thoải mái nên thuê đi riêng luôn, có người dẫn đi lặn lúc nào cũng kè theo mình, chụp hình quay clip cho, không phải đi cả đoàn đông đúc, người lạ này kia, mình thấy khá thoải mái muốn ở chơi bao lâu cũng được, thậm chí muốn quay lại đảo nào chỉ cần nói, người sẽ chở luôn không phiền ai hết.
  • Mình nói với nhân viên khách sạn là mình muốn đi lặn, xem rùa xanh và xem tượng, nói họ book giúp chứ mình không tham khảo trước tour. Mọi người cứ nói với nhân viên khách sạn họ book cho nhé, hoặc dọc đường biển rất nhiều chỗ bán tour, mọi người cứ tham khảo giá tốt mình book thôi nè.

Lặn lội ra tới Gili chỉ để đi được cái tour lặn này và cuối cùng cũng hoàn thành, xem như chuyến đi khá là trọn vẹn với mình luôn muốn đi đâu đã đi gần hết hehe. Nhớ hoài cảm giác lặn xuống rờ vô cái tượng nó nhớt nhợt ghê tay lắm luôn, vậy mà vẫn thỏa mãn gì đâu =))) Anh dẫn lặn kêu mày ôm nó đi, tao chụp hình cho, mình kêu thôiiiii, ôm tối về ngủ ngon lắm không ôm đâuuu =))))

Mời các bạn xem thêm video:

Lặn lội ra tới Gili chỉ để đi được cái tour lặn này và cuối cùng cũng hoàn thành, xem như chuyến đi khá là trọn vẹn với mình luôn muốn đi đâu đã đi gần hết hehe. Nhớ hoài cảm giác lặn xuống rờ vô cái tượng nó nhớt nhợt ghê tay lắm luôn vậy mà vẫn thoã mãn gì đâu =))) anh dẫn lặn ảnh kêu mày ôm nó đi tao chụp hình cho mình kêu thôiiiii, ôm tối về ngủ ngon lắm ko ôm đâuuu =)))). #llcbali2018 #bali#giliislands #gilimeno

Posted by Nguyễn Vân Anh on Thursday, January 10, 2019


© Lylychuu. Bali, Indonesia / 12.2018

Author

Tên thật: Vân Anh. Cung Bạch Dương, đam mê thời trang, du lịch và... ăn uống, thích vị trà xanh, hiện đang sinh sống tại Sài Gòn. Sở hữu một shop quần áo nho nhỏ gọi là Chushoppe và một chú cún vểnh tai tên Zàng. Lylychuu.com đơn giản là nơi tổng hợp lại những bài viết hay, những hình ảnh đẹp, những trải nghiệm du lịch và những chia sẻ từ Facebook của Vân Anh. Blog hoạt động độc lập, không phải do Vân Anh trực tiếp vận hành. "Life is a story, make yours the best-seller."

1 Comment

  1. Chị ơi cho em hỏi đi tour này là đi trong bao nhiêu ngày ạ?

Write A Comment

Pin It