Ở đảo Gili hoang sơ lắm, không có taxi đâu, chỉ có xe ngựa, xe đạp và đi bộ thôi, nên mọi người nhớ phải trả giá nhé, ví dụ nói 300 IDR thì trả 150 – 200 IDR thui!

Từ bến tàu vô khách sạn không còn cách nào khác ngoài xe ngựa nên mình đành chịu đắt tẹo, thôi xem như một trải nghiệm. Buổi tối ở đây đi chơi là đạp xe đạp (bạn có thể thuê hoặc khách sạn có sẵn) hoặc đi xe ngựa, mà xe ngựa mắc quá nên hầu như ai cũng chọn đi xe đạp à.

Tối hôm đó mình cũng ngựa ngựa xách xe đạp đi ngắm mặt trời lặn đồ. Xong lúc về trời mưa. Đường thì tối, không có đèn, nước ngập bì bõm, đường xấu như ở mấy vùng quê miền Tây ở Việt Nam vậy, mọi ng coi clip thấy rồi đó, đi lạc trong bóng tối gần 30p, mò mẫm đủ kiểu mới về được tới khách sạn  😭 Tui sợ ma muốn điên, tui đạp xe trong bóng tối mà tui nhớ lại mấy đứa bạn cu hồn hay kể nếu đạp xe yên sau nặng nặng là có ai ngồi. Bỗng nhiên đạp mệt quá tui thấy ủa sao nặng nặng, lúc đó tui muốn quăng xe luôn thật sự!!!

Nhưng mà vui các bạn ơi. Trải nghiệm 😂.

 

Một chiếc khách sạn tropical xinh xắn. Nhân viên dễ thương. Khách sạn khá vắng, không biết do mùa mình đi vắng hay là khách sạn vắng 😅. Do là phong cách nó cũ cũ kiểu vậy nè nên mình có cảm giác không được sạch sẽ lắm. Nhưng mà đẹp, nhìn cái gì cũng dễ thương, góc nào lên ảnh cũng ảo, mình về tới là đi lặn liền nên không có ảnh phòng nhiều, mọi người lên web xem thêm giúp mình ha.

  • Tên: Palmeto Village
  • Giá: 1 triệu 7 tiền Việt
  • Chấm điểm: 6,5/10

Vì:

  • Hồ bơi chắc không chăm thay, để kiểng thôi nên cảm giác không sạch, mọi người đừng tắm.
  • Địa điểm xa bãi biển, đạp xe 10 phút mới tới, tối về không có đèn đường ngu luôn, huhu.
  • Mọi người muốn tiện, book cái nào gần bãi biển là OK nhất, chỗ này chụp hình sống ảo thôi, không tiện nha.
  • Mình book tour đi lặn với nhân viên ở khách sạn luôn, họ cùng mình đạp xe ra chỗ bán tour cho mình khỏi đi lạc, lúc về gọi họ ra đón nhưng đợi lâu quá mình quyết định tự về và lạc tiếp. Khổ lắm các bạn ơi :))
  • Đồ ăn sáng là bạn chọn riêng trong thực đơn rồi họ làm, có thức ăn, trái cây tráng miệng, nước trái cây đủ cả nhé.

 

Hi vọng chia sẻ này có ích cho mọi người.


© Lylychuu. Bali, Indonesia / 12.2018

Author

Tên thật: Vân Anh. Cung Bạch Dương, đam mê thời trang, du lịch và... ăn uống, thích vị trà xanh, hiện đang sinh sống tại Sài Gòn. Sở hữu một shop quần áo nho nhỏ gọi là Chushoppe và một chú cún vểnh tai tên Zàng. Lylychuu.com đơn giản là nơi tổng hợp lại những bài viết hay, những hình ảnh đẹp, những trải nghiệm du lịch và những chia sẻ từ Facebook của Vân Anh. Blog hoạt động độc lập, không phải do Vân Anh trực tiếp vận hành. "Life is a story, make yours the best-seller."

Write A Comment

Pin It